Chức năng cài cầu điện và chức năng khóa vi sai cầu sau là một trong những công nghệ hàng đầu không thể nào vắng mặt trên mẫu bán tải Ford Ranger 2019. Với những gì Ford Sài Gòn được biết, nhờ 2 gương mặt trên mà trải nghiệm lái của xe ngày càng hoàn hảo hơn trước.

Hệ thống cài cầu điện xe

Đây là chức năng được thương hiệu lắp ráp ngay trên các phiên bản Ford Ranger 2019 Wildtrak 3.2L, XLT và XL. Ở những phiên bản cũ, lái xe hai cầu chủ động trước đây, nếu bạn muốn chuyển sang chế độ từ một cầu (2H) sang hai cầu (4H) thì bắt buộc phải dừng hẳn xe lại.

Công nghệ hỗ trợ lái đắc lực của Ford Ranger Wildtrak 3.2L

Tuy nhiên, với Ford Ranger 2019 hoàn toàn mới ngày nay, việc chuyển từ 1 cầu sang 2 cầu hoàn toàn là chuyện đơn giản. Người điều khiển chỉ cần xoay công tắc từ 1 cầu sang 2 cầu, dù xe vẫn đang trong quá trình vận hành, nhưng lưu ý rằng khi xe dưới vận tốc 120 km/h thì mới thực hiện được thao tác này.

Vậy tại sao cần phải chuyển từ 1 cầu sang 2 cầu? Nếu bạn đang lái xe trên những con đường nhựa bằng phẳng, việc điều khiển xe ở chế độ 1 cầu đã quá tuyệt vời. Nhưng với những địa hình có nhiều đèo dốc hay mặt đường cứng, việc trải nghiệm lái ở chế độ 2 cầu sẽ hoàn hảo hơn.

Với chế độ 2 cầu, Ford đã tinh chỉnh cho xe khả năng di chuyển dễ dàng, hầu như không có hiện tượng gằn máy mỗi khi lên dốc cao giống như ở chế độ 1 cầu.

Ngoài chế độ 2H và 4H, Ford Ranger 2019 Wildtrak còn có thêm chế độ 4L – dẫn động 4 bánh xe. Đây sẽ là một trong những lựa chọn thông minh, nếu lái xe qua những đoạn đường trơn trượt, xuất hiện nhiều ổ gà hoặc đường lầy lội.

Công nghệ hỗ trợ lái đắc lực của Ford Ranger Wildtrak 3.2L

Về mặt lý thuyết, người lái không cần phải dừng hẳn xe mới chuyển sang từng chế độ, bạn có thể lên thẳng từ 2H – 4L hoặc 4H – 4L. Nhưng nhiều chuyên gia khuyên rằng, nếu sơ ý có thể khiến xe dễ bị hóc hoặc kẹt cầu, cách tốt nhất và đảm bảo an toàn thì vẫn nên dừng hẳn xe, đưa cần số về N ở Wildtrak 3.2L và về mo với XLT hoặc XL, nhả hết chân ga, phanh và chân côn (XLT và XL).

Chức năng khóa vi sai cầu sau

Khi một hoặc hai bánh xe phải đi qua vùng lầy lội hay những đoạn đường trơn trượt, nếu một trong hai bánh xe có hiện tượng quay trơn do độ bám đường thấp, khó lòng có thể điều khiển xe vượt qua những tình huống này.

Công nghệ hỗ trợ lái đắc lực của Ford Ranger Wildtrak 3.2L

Nhưng với Ford Ranger 2019, không có điều gì là không thể. Phiên bản Wildtrak 3.2L được bổ sung chức năng khóa vi sai cầu sau khá tiện lợi, mỗi khi đi vào đường lầy lội hoặc trơn trượt và một trong hai bánh xe gặp trường hợp tương tự, người lái chỉ cần thao tác nhấn nút khóa vi sai cầu sau.

Công dụng của chức năng này chính là khóa hai bánh xe lại với nhau để chúng quay cùng tốc độ, với tốc độ vòng quay vừa phải để bánh xe bám đường tốt hơn. Chức năng khóa vi sai cầu sau của Ford Ranger 2019 giúp bạn vượt qua những đoạn đường này một cách ngoạn mục. Để chức năng này hoạt động trơn tru nhất, hãy nhớ rằng chiếc bán tải của bạn đang chuyển động với vận tốc dưới 30 km/h.

—>> Xem thêm Ford Focus 2019 tại Sài Gòn Ford

Trả lời

Close Menu
0905 655 003
0905 655 003
báo giá nhanh

Dòng Xe