Hiện nay, đường cao tốc đã không còn xa lạ gì với người tham gia giao thông, nó được xây dựng khắp nơi. Chính vì vậy, Giá xe Ford nghĩ rằng việc trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để biết cách xử lý khôn khéo khi đi lại trên đường cao tốc, hiển nhiên kỹ thuật lái một chiếc 16 chỗ chưa bao giờ là điều dễ dàng, vì thế mà việc điều khiển Ford Transit làm sao cho thật an toàn không phải ai cũng biết.

Lái xe trên đường cao tốc hoàn toàn không giống với việc vận hành trong thành phố, dù vậy đây không phải là một trải nghiệm đáng sợ nếu bạn nắm giữ cho riêng mình những bí kíp nhất định khi lái xe, vận dụng những thói quen lái xe an toàn.

Bí quyết lái Ford Transit an toàn hơn trên đường cao tốc (Phần 2)

Di chuyển thận trọng

Việc vượt mặt các phương tiện khác khi đi trên đường là điều không thể tránh khỏi khi đi trên đường cao tốc, mặc dù được phép vượt nhưng bản thân phải tuân thủ các biển báo/nơi cấm vượt để lái Ford Transit một cách an toàn nhất.

Với những quốc gia có vô lăng thuận như Việt Nam, các phương tiện di chuyển bên làn đường bên phải và vượt bên trái. Khi vượt, hãy nhớ kỹ những thao tác sau: “Nhìn gương, ra tín hiệu, di chuyển”.

Bí quyết lái Ford Transit an toàn hơn trên đường cao tốc (Phần 2)

Dù làm gì đi chăng nữa, tài xế không bao giờ được phép quên hành động kiểm tra gương đầu tiên để quan sát tình hình giao thông phía sau hoặc bên cạnh xe. Tiếp đến là ra tín hiệu bằng đèn rồi sau đó mới di chuyển một cách an toàn.

Để cho chắc ăn, người lái hãy quay đầu kiểm tra điểm mù (Ford Transit 2019 khá dài nên hiển nhiên sẽ có khu vực không thể nhìn qua gương). Nếu là thế hệ mới của dòng xe nhà Ford, xe sẽ được lắp ráp hệ thống BLIS cảnh báo điểm mù có thể thay người lái phát hiện và thông báo cho tài xế về những phương tiện hay vật thể lạ có khả năng đi vào điểm mù của xe.

Dừng xe an toàn

Các phương tiện thường lưu thông với tốc độ cao trên đường cao tốc, đây cũng chính là lý do vì sao chúng ta không nên dừng xe giữa đường và nhiều người đã khuyến cáo việc này là điều cấm kỵ khi tham gia vào đường cao tốc.

Bí quyết lái Ford Transit an toàn hơn trên đường cao tốc (Phần 2)

Nếu cần dừng lại, hãy cố gắng tìm lối ra gần nhất và môt nơi an toàn để tấp Ford Transit vào, nhưng nếu trường hợp cần phải dừng khẩn cấp thì nên bật đèn tín hiệu và đi vào lề bên phải, đồng thời phải ra khỏi luồng giao thông trước khi dừng lại.

Bật đèn dừng khẩn cấp, nếu được hãy đặt biển cảnh báo nguy hiểm khoảng 50 m phía sau xe để cảnh báo cho những phương tiện phía sau. Hơn nữa, hãy tự mình lưu lại danh sách liên lạc khi cần thiết của những trung tâm dịch vụ khẩn cấp, sửa chữa 24/24…

—>> Xem thêm Ford EcoSport 2019 tại Cao Thắng Ford

Trả lời

Close Menu
0905 655 003
0905 655 003
báo giá nhanh

Dòng Xe